Việc sử dụng trà thiết quan âm tốt không?

Trà thiết quan âm tốt không? Trà Thiết Quan Âm còn gọi là trà vàng – loại trà nằm giữa trà xanh và trà đen, đây là một trong các kiểu trà rất tốt cho sức khỏe thuộc nhóm trà Ô Long, có hương vị đậm đà, dịu ngọt, mùi thơm tự nhiên, sắc vàng tươi đẹp. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Trà Thiết Quan Âm là gì?

trà Thiết Quan Âm là gì
Trà Thiết Quan Âm – Trà thiết quan âm tốt không (Nguồn: Internet)

Trà Thiết Quan Âm còn gọi là trà vàng – loại trà nằm giữa trà xanh và trà đen, đây là một trong các kiểu trà rất khả quan cho sức khỏe thuộc nhóm trà Ô Long. Trà Thiết Quan Âm có hương vị đậm đà, dịu ngọt, mùi thơm tự nhiên, sắc vàng tươi đẹp. Chính nhờ hương vị thơm ngon và đậm đà, nên trà Thiết Quan Âm được mệnh danh “bảy nước còn dư hương” có nghĩa là có thể pha 7 lần nước tuy nhiên vẫn còn mùi thơm. Trà Thiết Quan Âm còn được biết tới là một trong “thập đại danh trà” nổi tiếng của Trung Quốc.

Xem thêm Trà phổ nhĩ là gì? Các kiểu trà phổ nhĩ hiện nay?

Cách pha trà Thiết Quan Âm tối ưu vị cho bạn ấm trà ngon

Làm nóng ấm chén

  • Trước khi pha trà bạn nên sử dụng nước sôi tráng toàn bộ trà cụ, thao tác này vừa giúp ấm trà giữ nhiệt khi pha, làm cho trà mau chín hơn và giữ hương trà tốt, vừa là vệ sinh ấm chén trước khi pha trà đấy bạn nhé.
  • Ấm chén sử dụng để pha trà Thiết Quan Âm có khả năng dùng ấm Tử Sa, ấm gốm hay ấm sứ đều được. Chén trà nên chọn chén có lòng tráng men trắng, để khi pha ra nhìn màu nước trà đẹp và dễ nhìn hơn.

Đánh thức trà

  • Bạn cho trà Thiết Quan Âm vào ấm. bình thường lượng trà trung bình cho khoảng 100ml nước là 4g, cụ thể hơn cho các cách uống trà là: độc ẩm (1 người uống): 2-3 gram cho 1 ấm. Đối ẩm (2 người): 4-5 gram cho 1 ấm. Còn với 4 người uống thì cần 6-7 gram trà bạn nhé.
  • Bạn đổ nước sấp mặt trà, xoay ấm và đổ nước đi, thao tác này đánh thức các sợi trà để trà pha được dậy hương và ngon hơn.

Xem thêm Trà ô long là gì? Cách pha trà ô lông cho bạn

Pha trà

  • Bạn châm nước nóng khoảng 90 độ vào ấm trà. Lượng nước nên ăn khớp với số lượng người uống, bạn tránh đổ nước nhiều quá làm trà bị nhạt không đủ vị nha.
  • Bạn tưới nước sôi lên nắp ấm để làm nóng ấm từ phía bên ngoài, cùng lúc đó sẽ hình thành một dzoăng nước che kín phần mép của nắp ấm nhằm làm cho trà không bị mất hương và mau ra trà.
  • Bạn đợi khoảng 30 – 45 giây cho trà chín. Sau đó rót toàn bộ trà từ ấm vào chuyên trà.

Tác dụng của trà thiết quan âm

Tăng cường trí nhớ

thiet quan am
Trà thiết quan âm tăng cường trí nhớ – Trà thiết quan âm tốt không (Nguồn: Internet)

Một nghiên cứu của Canada cho chúng ta thấy epicatechin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như sô cô la và trà hỗ trợ cải thiện và tăng cường trí nhớ. Hơn nữa, trà Thiết Quan Âm còn có tác dụng hỗ trợ trí não, làm giảm rủi ro mắc các bệnh mất trí nhớ, Alzheimer.

Tác dụng giảm dị ứng

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng các hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa dồi dào trong trà Thiết Quan Âm, có khả năng làm tăng cường khả năng miễn dịch chống lại chất gây dị ứng như lông vật nuôi, phấn hoa, bụi.

Tác dụng giảm dị ứng – Trà thiết quan âm tốt không (Nguồn: Internet)

Khắc phục hệ tiêu hóa hiệu quả

Sử dụng một ấm trà Thiết Quan Âm thường xuyên có thểhỗ trợ cải thiện công đoạntiêu hóa chậm chạp của quý vị. Bệnh đau bao tử và trào ngược dạ dày sẽ được làm giảm thiểu bởi một ấm trà Thiết Quan Âm ngon sau mỗi bữa ăn của các bạn.

Những chất chống oxy hoá và caffeine trong trà, giúp gia tăng sự trao đổi chất trên dạ dày, giúp phá vỡ thức ăn tốt hơn, giúp nó vận chuyển nhanh chóng theo đường tiêu hóa, giúp giảm đau.

Xem thêm Thác khói trầm hương

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (hitavegan.com, hocphache.com.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *