Trà darjeeling là gì? Một số loại trà darjeeling?

Trà Darjeeling là gì? Trà Darjeeling khá tinh tế và nhẹ, cho dù nó có một dư vị hơi cay. Darjeeling được phân loại là trà đen, trà Darjeeling màu trắng, oolong và xanh đã trở nên phổ biến hơn trong những năm mới đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Trà Darjeeling là gì?

Trà Darjeeling là một loại trà pha trộn được trồng theo truyền thống ở quận Darjeeling ở Tây Bengal, Ấn Độ. Loại trà nhẹ này là một dạng trà đen phổ biến, tuy nhiên nó được thực hiện bằng Camellia sinensis var. Lá Sinensis, không giống như đa dạng trà Assam đen khác từ Ấn Độ. Loại trà này không chỉ phổ biến ở Ấn Độ, mà còn là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính từ khu vực đó của đất nước. Hiện tại bạn có thể được tìm thấy trên khắp toàn cầu.

5 tác dụng tuyệt vời của trà Darjeeling đối với sức khỏe
Trà Darjeeling – Trà Darjeeling là gì (Nguồn: Internet)

Khi nói về hương vị, trà Darjeeling khá tinh tế và nhẹ, cho dù nó có một dư vị hơi cay. Darjeeling được phân loại là trà đen, trà Darjeeling màu trắng, oolong và xanh đã trở nên phổ biến hơn trong những năm mới đây. Những loại khác nhau được sản xuất bằng việc cho phép lá trà oxy hóa đến các cấp độ không giống nhau. Có caffeine trong trà này, mang lại một số ích lợi sức khỏe của nó.

Xem thêm Trà sencha là gì? Công dụng của trà sencha?

Một vài loại trà Darjeeling nổi bật

Trà trắng Darjeeling

*
Trà trắng Darjeeling – Trà Darjeeling là gì (Nguồn: Internet)

Trà trắng Darjeeling có mùi thơm tinh tế, màu vàng nhạt cùng hương vị êm dịu và ngọt ngào. Lá trà trắng Darjeeling rất mịn và nhẹ, vì thế, khi pha trà, nên dùng lượng trà trắng để pha nhiều hơn. Trà được hái bằng tay và cuộn lại, sau đó làm héo dưới ánh mặt trời. Nó được trồng trong khí hậu mựa và lạnh ở Darjeeling ở độ cao tới 2 nghìn mét. Nên đâ là một loại trà quý hiếm.

Trà Olong Darjeeling

*
Trà Olong Darjeeling – Trà Darjeeling là gì (Nguồn: Internet)

Không phải tất cả các vườn tại Darjeeling có đủ điều kiện để trồng trà ô long. Trên thực tế phải thuyết phục những điều kiện sau:

Độ cao 3000m so với mực nước biểnNhiệt độ trung bình nên duy trì trong khoảng 5 đến 20 độ C trong suốt mùa. Những khu vườn ở độ cao thấp hơn thường có hình dáng tương tự, tuy nhiên hương vị khác đi rất nhiều so với trà ôlong trồng ở điều kiện tiêu chuẩn. Ô long Darjeeling hay được làm từ những chiếc lá tỉa tinh xảo, thường là hai lá và một nụ, thỉnh thoảng bị héo tự nhiên trong ánh nắng mặt trời và không khí.

Trà đen Darjeeling

*
Trà đen Darjeeling – Trà Darjeeling là gì (Nguồn: Internet)
Trà đen Darjeeling đáng chú ý bởi nó không bị oxy hoá hoàn toàn như các kiểu trà khác. Vùng Darjeeling ở trên cao, lá trà thu hoạch rất tươi thơm nên khi làm trà đen, vì mong muốn hương vị thơm thanh đấy vẫn còn giữ lại, quá trình oxy hoá sẽ xảy ra không hoàn toàn mà giữ lại ở khoảng 80-90% để cho trà vẫn còn vị thanh, hậu ngọt và thơm tươi. Đây cũng là một cách tạo ra Hồng Trà.

Tác dụng hữu ích của trà Darjeeling

Tính chống ung thư

Nghiên cứu được đưa ra trên BMC Compuityary and Alternative Medicine 2014 cho chúng ta thấy chiết xuất trà Darjeeling có đặc tính chống ung thư và chống ung thư. Các đặc tính chống vi trùng trên các chủng Salmonella có trong tế bào lympho ở người đã được quan sát trong nghiên cứu của Udayan Bhattacharya et al. Nghiên cứu tiếp tục cho thấy rằng chiết xuất trà có thể có tác dụng chống đông, chứng tỏ các đặc tính hóa học tiềm năng.

Trà Darjeeling giúp giảm cân

Uống trà có khả năng good cho mục đích giảm cân của bạn. Vì chủ yếu là do thành phần của nó là caffeine. Hóa chất này có khả năng kích thích quá trình trao đổi chất, sẽ làm tăng chất béo và đốt cháy calo. Vì lẽ đó giúp giảm lượng chất béo nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Cũng có tuyên bố rằng trà chứa caffein có khả năng giúp ngăn chặn sự hấp thụ chất béo. Việc này khiến cho việc giảm cân không mong đợi trở nên dễ dàng hơn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cho dù quá là nhiều caffeine có khả năng gây nguy hiểm cho tim, nhưng các chất chống oxy hóa có trong loại trà này cũng có thể giúp bảo vệ sự toàn vẹn của các mạch máu và động mạch trong hệ thống tim mạch. Vì thế làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

Xem thêm Trà phổ nhĩ là gì? Các kiểu trà phổ nhĩ hiện nay?

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (songkhoe.medplus.vn, vserpuhove.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *