Thiềm thừ là gì? Lưu ý khi trưng cóc tài lộc?

Thiềm Thừ là gì? Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Lưu Hải Tiên Ông vốn là đệ tử của một trong Bát Tiên. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và luôn luôn giúp đỡ người nghèo. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ có khá nhiều tên gọi khác như Kim Thiền, Cóc ba chân, Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy…

Theo tương truyền, Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Lưu Hải Tiên Ông vốn là đệ tử của một trong Bát Tiên. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và luôn luôn giúp đỡ người nghèo.

Do bị hàng phục, con cóc bị thương ở một chân nên chỉ còn ba chân. Sau đấy, Thiềm Thừ không còn làm hại mà đi khắp nơi nhả tiền để trợ giúp dân chúng.

Xem thêm Dao tách trà phổ nhĩ cán gỗ lưỡi dẹt đẹp

thiềm thừ là gì
Thiềm Thừ – Thiềm Thừ là gì (Nguồn: Internet)

Chọn vị trí trí và hướng để đặt thiềm thừ

Đối với kim thiềm thừ và thiềm thừ

Có hai loại mà nhiều gia chủ thường không phân biệt được chính xác là kim thiềm thừ và thiềm thừ. Mỗi loại cóc phong thủy này sẽ được đặt một phương hướng, vị trí khác nhau. Và chỉ có đặt đúng vị trí thì cóc tài lộc mới có khả năng mang đến vượng khí cho ngôi nhà và gia chủ thờ cúng.

Kim thiềm thừ là con cóc ba chân ngậm đồng tiền cổ trong miệng. Cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà là đặt cóc xoay mặt vào trong nhà. Ngụ ý mang tiền về nhà.

Thiềm thừ không được ngậm tiền cổ. Gia chủ phải đặt hướng chúng về phía bên ngoài với ý có nghĩa là mang của cải, tài lộc vào nhà.

Đặt ở tài vị

Vì linh vật cóc ngậm tiền là biểu tượng cho tiền củavì lẽ đó, gia chủ nên vị trí đặt tốt nhất chính là cung tài vị của ngôi nhà. Điều này mang đến tác dụng hỗ trợ, chiêu tài. Gia chủ hãy dựa vào bát tự của mình để nắm rõ ràng tài vị, chú ý là tìm theo hướng cửa chính sau đấy chọn lựa ra vị trí đặt tốt nhất.

Đặt ở vị trí sạch sẽ

Bất kể một linh vật phong thủy nào cũng cần phải đảm bảo được đặt ở nơi sạch sẽ và thoáng khí. Vì lẽ đó, khi đặt cóc tài lộc các gia đình nên trưng ở nơi thoáng khí và tuyệt đối tránh xa nơi ô uế nhé.

Để chăm sóc thiềm thừ gia chủ cần trưng thêm một chén nước sạch, hoa quả. Mỗi ngày trăng rằm thì đổi nước và hoa quả một lần.

Xem thêm Phổ nhĩ bạch trà Bạch Đại Tiên 357g

Tránh đặt ở vị trí có Hỏa, nên đặt gần Thủy

Cóc tài lộc là linh vật tượng trưng cho tài lộc nhưng chúng vốn là sinh vật sống dưới nước. Do đó, để đúng phong thủy các gia đình nên đặt thiềm thừ ở vị trí vượng Thủy. Vì ở những vị trí này thì cóc mới có thể thúc đẩy tài khí lưu thông tốt nhất. Tránh hoàn toàn vị trí có yếu tố Hỏa vì sẽ làm phá hủy tài vận của gia chủ.

Để đúng phong thủy các gia đình nên đặt thiềm thừ ở vị trí vượng thủy.
Tránh đặt ở vị trí có Hỏa, nên đặt gần Thủy – Thiềm Thừ là gì (Nguồn: Internet)

Chú ý cần nhớ khi trưng cóc tài lộc

Ngoài những vấn đề nêu trên thì vẫn còn rất nhiều điều cần lưu ý mà gia chủ nên biết khi trưng cóc tài lộc:

  • Để cầu hài lộc hanh thông gia chủ nên giữ cho linh vật thật sạch bằng việc luôn luôn lau cóc phong thủy bằng khăn sạch, nước sạch. Hãy sử dụng nước có độ ấm vừa phải được pha thêm chút rượu thơm để thanh tẩy cho linh vật này.
  • Không nên đặt cóc tài lộc nằm ở đối diện hồ nước, bể cá. Vì sẽ làm trôi mất tiền tài của gia chủ.
  • Khi vệ sinh không chà sát mạnh lên mình cóc. Vì Việc này ảnh hưởng rất xấu đến linh vật phong thủy.
  • Không lau chùi cóc quá là nhiều lần, nếu thực sự kỹ gia chủ hãy lau chùi cóc vào những ngày Âm lịch. VD như ngày: 06/02, 02/06, 14/07, 12/09, 22/12.
  • Vệ sinh cóc tài lộc đúng cách. Tránh sờ mó lung tung lên người cóc.
  • Đặc biệt, không để phụ nữ mang thai lau chùi, sờ lên mình cóc hoặc thắp hương cho cóc phong thủy.

Xem thêm Trà bích loa xuân ngon hộp 250g

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (nhadatmoi.net, decorphongthuy.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *