Nụ trầm hương là gì? Công dụng nụ trầm hương?

Nụ trầm hương là gì? Nụ trầm hương được chế tác từ bộ trầm hương xay mịn. Nhang nụ có nhiều hình dạng tùy theo thẩm mỹ của từng cá nhân. Khi đốt nụ trầm hương thì tinh dầu trong bột trầm sẽ lan ra trong không gian và tỏa mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. 

Nụ trầm hương là gì?

Nụ trầm hương được chế tác từ bộ trầm hương xay mịn. Nhang nụ có nhiều hình dạng tùy theo thẩm mỹ của từng cá nhân. Thế nhưng, nhang dạng hình chóp (hình búp sen) được dùng phổ biến nhất. Nguyên liệu sản xuất loại nhang này hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên. Mùi hương tự nhiên từ trầm hương tạo nên sự độc nhất và khác biệt so sánh với các hàng hóa nhang khác.

Xem thêm Trà thiết quan âm là gì? Cách pha trà Thiết Quan Âm?

Nụ trầm hương có tác dụng gì?

An thần, giải trí

Đốt nụ trầm hương có tác dụng gì luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn khi chọn mua nụ trầm hương. Theo thực tế, khi đốt nụ trầm hương thì tinh dầu trong bột trầm sẽ lan ra trong không gian và tỏa mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Hương thơm của nụ trầm hương rất dịu nhẹ, thơm ấm, không hắc và lưu hương lại rất lâu.

nu tram huong
Nụ trầm hương giúp an thần, giải trí – Nụ trầm hương là gì (Nguồn: Internet)

Thư giãn bằng cách đốt nụ trầm hương khoảng 30 phút trước khi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Có lẽ chính vì tác dụng này mà vua chúa thời xưa thường đốt trầm và xông trầm trong phòng ngủ của mình, giúp giải tỏa áp lực và tĩnh tâm hơn.

Nụ trầm hương có tác dụng trong việc xua đuổi tà khí

Không chỉ được sử dụng trong y học nhằm đem tới các giá trị tích cực về sức khỏe, nụ trầm hương cũng là vật phẩm không thể thiếu trong phong thủy. Nếu bạn để ý, vào ngày khai trương hay chuyển nhà thì người ta thường xông nhà bằng nụ trầm hương. Trầm hương được xem như tinh hoa đất trời do đó chứa nguồn dương khí cực mạnh giúp xua đuổi tà ma, khí uế hiệu quả.

thac khoi tram huong2
Nụ trầm hương có tác dụng trong việc xua đuổi tà khí – Nụ trầm hương là gì (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng đốt hay xông nụ trầm hương cũng là một cách giúp hút vượng khí, mời gọi may mắn gõ cửa. thế nênnhiều người chọn lựa nụ trầm hương để vận dụng trong những dịp đặc biệt này.

Làm sạch không khí

Chất lượng không khí ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe của mỗi cá nhân nhất là lúc trạng thái ô nhiễm đang ngày càng tăng cao, dùng nụ trầm hương là một trong những cách giúp làm sạch không khí đạt kết quả tốt.

Theo đông y, trầm hương có tính ấm vị cay, do đó khi đốt ngoài hương thơm từ tinh dầu thì còn có vị cay ấm lan rộng khắp nơi. Đặc biệt, trong tinh dầu trầm hương có đến 60 hợp chất hữu cơ tốt cho sức khỏe và có nhiều chất giúp diệt khuẩn, diệt nấm trong không khí hiệu quả.

nu tram huong 2
Nụ trầm hương làm sạch không khí – Nụ trầm hương là gì (Nguồn: Internet)

Khói trầm thường tỏa và tan nhanh chóng trong không khí nên không hề gây cảm giác khó chịu. Xông phòng bằng nụ trầm hương là cách thức làm giúp bạn thư giãn và làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe.

Đuổi muỗi và côn trùng có hại

Hương thơm đáng chú ý của trầm hương chính là “kẻ thù” của muỗi và nhiều loại côn trùng khác. Mùi thơm của nụ trầm hương giúp đuổi muỗi, đuổi côn trùng rất đạt kết quả tốt.

Khi đốt nụ trầm, các hạt tinh dầu bung tỏa hương thơm khắp mọi nơi khiến tinh thần bạn được thư giãn, dễ chịu. Nhưng đây lại chính là mùi hương mà côn trùng ghét nhất, khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ tự động bỏ đi xa. Bởi vậy với những gia đình bị quấy nhiễu bởi những “vị khách không mời” này thì không thể thiếu trầm hương trong nhà.

Xem thêm Lọc trà bạc nguyên chất 999 cao cấp 58g

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (nhangxanh.com, hanhtrinhtramhuong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *