Nhang trầm hương là gì? Phân biệt nhang trầm hương?

Nhang trầm hương là gì? Nhang trầm hay còn được nhắc đến là hương trầm ( trầm hương) tùy thuộc vào từng vùng miền mà người ta gọi không giống nhau. Đối với một nén nhang Trầm Hương kém chất lượng, chúng sẽ có mùi thơm thoảng giống Trầm Hương, tuy vậy khi đốt lên sẽ có mùi nồng, gắt và khói tỏa ra nhiều gây nhức đầu, khó chịu. 

Nhang trầm hương là gì?

Nhang trầm hay còn được nhắc đến là hương trầm ( trầm hương) tùy thuộc vào từng vùng miền mà người ta gọi không giống nhau thế nhưng đều là cách gọi chung để chỉ một loại nhang ( hương) tốt và cao cấp nhất trong tất cả các loại nhang, có hương thơm thanh, nhẹ tốt cho sức khỏe, tốt cho không khí và không gây ra ô nhiễm, mùi nồng đậm khi đốt nhiều ……

Nhang trầm là gì ? Giá nhang trầm bao nhiêu ?
Nhang trầm hương – Nhang trầm hương là gì (Nguồn: Internet)

Vì sao nhang trầm được quý khách hàng ưu ái?

Ngày xưa, nhang trầm ( trầm hương) thường chỉ được sử dụng cho các gia đình khá giả, quyền quý như : địa chủ, quý tộc…… người dân thường rất ít khi được sử dụng nhang trầm. Trong các dịp lễ tết, nhang trầm được đốt trên bàn thờ thần linh, bàn thờ tổ tiên nhằm với sự thành kính dâng lên những điều tốt đẹp nhất cho đấng thân linh, tổ tiên, ông bà.

Bên cạnh đấy, nhang trầm không những có tác dụng trong thờ cúng mà còn có công dụng trong việc chữa bệnh và nhiều tác dụng đến cuộc sống. Tại thời điểm này, theo sự tiến bộ dần của xã hội, đời sống tăng cao, việc sử dụng nhang trầm cũng tương đối phổ biến vì tìm mua hương trầm tương đối dễ dànggiá cả cũng không còn quá cao như trước nữa.

Xem thêm Trà thiết quan âm là gì? Cách pha trà Thiết Quan Âm?

Phân biệt nhang trầm hương tốt và kém chất lượng

Mùi thơm của nhang Trầm Hương

Việc làm giả hương liệu không còn xa lạ trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Đối với một nén nhang Trầm Hương kém chất lượng, chúng sẽ có mùi thơm thoảng giống Trầm Hương, tuy vậy khi đốt lên sẽ có mùi nồng, gắt và khói tỏa ra nhiều gây nhức đầu, khó chịu, sử dụng lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nếu là nhang Trầm Hương tốt, khi đốt lên bạn có thể ngửi được mùi thơm ấm, ngọt ngào và đôi khi là thanh khiết. Khói từ nhang trầm hương cũng không nhiều và đậm đặc như loại nhang giả kém chất lượng. Vì thế, khi ngửi mùi nhang Trầm Hương chất lượng tốtbạn có thể thấy vô cùng sảng khoái và thư thái.

Khói nhang khi đốt

Khói nhang Trầm Hương khi đốt thường bay lên theo chiều thẳng đứng, tỏa ra và tan nhanh trong không khí, tuy nhiên mùi hương lưu lại trong không gian khá lâu. Hơn nữa, khói Trầm Hương khá là ít. Nhờ đấy, khi sử dụng nhang Trầm Hương bạn có thể không có cảm xúc ngột ngạt và bị khói làm cay mắt, chảy nước mắt.

Tram huong vong 38 tram huong bao loc scaled
Phân biệt nhang trầm hương tốt và kém chất lượng – Nhang trầm hương là gì (Nguồn: Internet)

Màu sắc của nhang Trầm Hương

Khi mua nhang Trầm Hương, hãy quan sát kỹ màu sắc. Sắc màu độc nhất của những cây nhang Trầm Hương chính là màu nâu, từ đậm đến nhạt tùy vào lượng tinh dầu nhiều hay ít. Nếu như nhang Trầm có màu càng đậm thì chất lượng của chúng càng cao, chứng minh nguyên liệu đã thấm dầu lâu năm.

Tàn nhang một khi nhang cháy hết

Một sai lầm gặp ở khá phần đông người tại Việt Nam chính là quan niệm về tàn nhang. Rất nhiều người tin rằng, khi nhang cháy hết mà phần tàn nhang còn nguyên hoặc uốn cong thì đồng nghĩa với việc gia đình sẽ có nhiều lộc, phú quý, tiền bạc và may mắn . Việc này chính là điểm chủ chốt trong việc phân biệt nhang Trầm Hương thật hay giả.

Nhang Trầm Hương chất lượng tốt khi đốt sẽ tàn hết, tàn không uốn cong hay duy trì được nguyên hình thanh nhang, bột tro của nhang khi nhìn vào thì có độ mịn cao. Nguyên nhân là do tinh dầu chứa trong nhang nhiều, khi đốt cháy hết thì tinh dầu bốc hơi, các liên kết bên trong bị phá vỡ và khiến cho tàn của nhang mịn màng.

Xem thêm Hồng trà là gì? Cách làm hồng trà mà bạn nên biết?

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (dothobattrang.vn, tramhuongbaoloc.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *