Các gia chủ có nên dùng thiềm thừ không?

Có nên dùng thiềm thừ không? Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Lưu Hải Tiên Ông vốn là đệ tử của một trong Bát Tiên. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và luôn luôn giúp đỡ người nghèo. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ có khá nhiều tên gọi khác như Kim Thiền, Cóc ba chân, Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy…

Theo tương truyền, Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Lưu Hải Tiên Ông vốn là đệ tử của một trong Bát Tiên. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và luôn luôn giúp đỡ người nghèo.

Do bị hàng phục, con cóc bị thương ở một chân nên chỉ còn ba chân. Sau đấy, Thiềm Thừ không còn làm hại mà đi khắp nơi nhả tiền để trợ giúp dân chúng.

Xem thêm Dao tách trà phổ nhĩ cán gỗ lưỡi dẹt đẹp

thiềm thừ là gì
Thiềm Thừ – Thiềm Thừ là gì (Nguồn: Internet)

Chọn vị trí trí và hướng để đặt thiềm thừ

Đặt ở tài vị

Vì linh vật cóc ngậm tiền là biểu tượng cho tiền củavì lẽ đó, gia chủ nên vị trí đặt tốt nhất chính là cung tài vị của ngôi nhà. Điều này mang đến tác dụng hỗ trợ, chiêu tài. Gia chủ hãy dựa vào bát tự của mình để nắm rõ ràng tài vị, chú ý là tìm theo hướng cửa chính sau đấy chọn lựa ra vị trí đặt tốt nhất.

Đặt ở vị trí sạch sẽ

Bất kể một linh vật phong thủy nào cũng cần phải đảm bảo được đặt ở nơi sạch sẽ và thoáng khí. Vì lẽ đó, khi đặt cóc tài lộc các gia đình nên trưng ở nơi thoáng khí và tuyệt đối tránh xa nơi ô uế nhé.

Để chăm sóc thiềm thừ gia chủ cần trưng thêm một chén nước sạch, hoa quả. Mỗi ngày trăng rằm thì đổi nước và hoa quả một lần.

Xem thêm Phổ nhĩ bạch trà Bạch Đại Tiên 357g

Tránh đặt ở vị trí có Hỏa, nên đặt gần Thủy

Cóc tài lộc là linh vật tượng trưng cho tài lộc nhưng chúng vốn là sinh vật sống dưới nước. Do đó, để đúng phong thủy các gia đình nên đặt thiềm thừ ở vị trí vượng Thủy. Vì ở những vị trí này thì cóc mới có thể thúc đẩy tài khí lưu thông tốt nhất. Tránh hoàn toàn vị trí có yếu tố Hỏa vì sẽ làm phá hủy tài vận của gia chủ.

Để đúng phong thủy các gia đình nên đặt thiềm thừ ở vị trí vượng thủy.
Tránh đặt ở vị trí có Hỏa, nên đặt gần Thủy – Thiềm Thừ là gì (Nguồn: Internet)

Ta có nên dùng thiềm thừ bằng đồng hay không?

Khoản chi rẻ

Để sở hữu Thiềm Thừ bằng đá quý thiên nhiên có lẽ chúng ta phải bỏ ra hàng chục triệu đồng, cho dù con thấp nhất cũng phải 3-4 triệu rồi. Và lẽ dĩ nhiên phần đông người yêu thích tuy nhiên cũng không đủ điều kiện bỏ ra nhiều thế. Và họ chuyển qua dùng Thiềm Thừ bằng đồng, chi phí của nó rẻ hơn rất nhiều!

Vẫn mang tác dụng phong thủy

thiềm thừ gỗ hương
Thiềm thừ gỗ hương

Đừng nghĩ rằng Thiềm Thừ bằng đồng không cung cấp tác dụng gì! Rất nhiều vật phẩm phong thủy như Thần Tài, Kỳ Hưu hay Rồng, Voi,… cũng hay được làm bằng đồng. Tuy tác dụng mang đến của Đồng không bằng Đá quý nhưng nó vẫn có tác dụng. Và chúng ta có thể tạm hài lòng với tác dụng và chi phí bỏ ra như thế.

Chăm sóc lâu

Thiềm Thừ làm bằng Đồng nên bạn có thể bảo quản trong thời gian rất dài. Đáng chú ý nó không bị liên quan bởi các vết xước hay nứt, điều mà Thiềm Thừ bằng đá hay gặp phải. Đồng rất dễ bị oxi hóa nếu để lâu trong không khí hoặc chỗ ẩm, tuy nhiên bạn đã có giải pháp khắc phục đấy là mạ vàng cho đồng.

Thiềm Thừ bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, quý tộc và đáng chú ý vẫn có ý nghĩa phong thủy. Vậy đây là phương án đúng đắn cho những người yêu phong thủy tuy nhiên không có điều kiện muốn sở hữu cho mình linh vật Thiềm Thừ để đặt tại nhà!

Xem thêm Lư đồng đốt trầm hương hoạ tiết kỳ lân

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (nhadatmoi.net, decorphongthuy.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *