Trà ngon có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa và catechin, giúp ngăn ngừa ung thư, giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim. Một tách trà sẽ giúp bạn cảm giác thoải mái hơn đấy, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Những lợi ích của trà đối với sức khỏe

Trà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa và catechin, giúp ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu, những người uống trà thường có ít nguy cơ mắc ung thư hơn, nhất là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Uống trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đồ hoạ: Phương Linh.
Những lợi ích của trà đối với sức khỏe

Bên cạnh đấy, các nhà nghiên cứu cho rằng trà cũng giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim. Nước trà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Một trong những ích lợi của trà là giúp tăng cường công đoạn trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu, uống trà mỗi ngày có thể giúp bạn giảm 75–100 calo mỗi ngày. Trà xanh chứa ít caffeine hơn cà phê tuy nhiên đủ để bạn sáng suốt và sửa đổi và nâng cấp chức năng não.

Xem thêm Lọc trà bạc nguyên chất 999 cao cấp 58g

Bạn nên sử dụng bao nhiêu trà là tốt nhất?

Vào thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận chuẩn chỉnh nhất về việc bạn nên uống bao nhiêu trà mỗi ngày. Một vài nghiên cứu đề nghị nên uống 236ml trà mỗi ngày, trái lại một số nghiên cứu khác khuyên bạn nên dùng 5 tách trà để đạt được ích lợi sức khỏe khớp.

most-expensive-tea-in-the-world-tieguanyin-tea
Trà có khả năng giúp giảm rủi ro mắc một số bệnh

Trà có khả năng giúp giảm rủi ro mắc một số bệnh. Tùy thuộc theo loại bệnh, mức trà dùng mỗi ngày sẽ khác nhau:

  • Ung thư vòm họng: theo một nghiên cứu, phụ nữ uống từ 3–4 tách trà mỗi ngày sẽ có ít nguy cơ mắc ung thư vòm họng hơn.
1275566649_tea_trailsb
Lợi ích của các loại trà
  • Ung thư tuyến tiền liệt: theo một nghiên cứu, nam giới uống khoảng 5 tách trà mỗi ngày sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn những người ít uống trà.

Xem thêm Dao tách trà phổ nhĩ cán gỗ lưỡi dẹt đẹp

Điểm danh các loại trà ngon nhất

Jasmine Green Tea (Loose Tea) – trà ngon ở cách chế biến cầu kỳ

Đề cập đến các kiểu trà ngon thì chắc chắn đầu tiên phải kể tới những đồi chè Trung Quốc. Trung Quốc là vùng đất nổi tiếng có rất đa dạng trà ngon – trà quý được phong tặng với cái tên “danh trà”. Tuy không nằm trong danh sách các kiểu trà quý – đắt tiền nhưng Jasmine Green Tea dạng sợi vo vẫn được cho là một loại trà ngon của thế giới.

500g-100-pure-natural-and-organic-chinese-jasmine-green-loose-tea-jasmine-2016-for-anti-aging
Jasmine Green Tea (Loose Tea)

Royal Ceylon Black Tea – Trà dành cho các bậc đế vương

Với những người sành điệu, đam mê uống trà, thì chắc chắn, đảo Ceylon (Sri Lanka) không còn là một cái tên xa lạ. Đây là nơi tạo ra sản phẩm trà có chất lượng tuyệt vời nhất trên toàn cầu.

ceylon
Royal Ceylon Black Tea

Tuy nhiên Hoàng Gia Anh mới là nơi làm cho trà Ceylon nổi tiếng khắp thế giới. Từ xa xưa trà là đồ uống chỉ dành riêng cho những người thuộc dòng dõi hoàng gia Anh Quốc bởi vì đất nước này không đủ điều kiện về thời tiết cũng như khí hậu để có thể cho ra các loại trà ngon. Bởi vậy mà họ đã cất công chu du khắp toàn cầu để tìm ra vùng đất trồng trà tốt nhất cho đến năm 1867 họ đã tìm ra đảo Ceylon và từ đó trà Ceylon được cả thế giới biết đến là loại trà chỉ dành cho những bậc đế vương.

Xem thêm Bộ ấm trà bạc nguyên chất 999 cao cấp

Tie Guan Yin – nổi tiếng bởi những điều đáng chú ý

Tie Guan Yin hay còn gọi là trà Thiết Quan Âm. Trà Thiết Quan Âm có xuất xứ ở vùng An Khê tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc là một loại trà có hương vị rất đặc biệt. Theo truyền thuyết, vào thời Càn Long nhà Thanh có một người ở An Khê tên là Ngụy Ẩm rất sùng đạo Phật, vào mỗi buổi sáng đều lấy một chén trà xanh để cúng dường trước tượng Quan Âm.

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vietblend.vn, hellobacsi.com,…)