Chén trà Bát Tràng tạo sự khác biệt so với sản phẩm khác chính là ở chất liệu đất sét trắng tự nhiên được sử dụng, được nung ở nhiệt độ cao, lên đến 1650 độ C cần có riêng biệt là cấu hình chắc chắn, hạn chế mẻ, sứt trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Đặc điểm của dòng ấm chén Bát Tràng cao cấp

Ấm chén Bát Tràng được làm từ chất liệu cao cấp

Đồ gốm Bát Tràng tạo sự khác biệt so với sản phẩm khác chính là ở chất liệu đất sét trắng tự nhiên được sử dụng. Đất này có độ dẻo cao, hạt mịn và khó tan trong nước. Từ khối đất nguyên sơ, qua bàn tay khéo léo và quy trình sản xuất thủ công của người thợ gốm, cho ra những sản phẩm bảo đảm chất lượng cũng như an toàn cho quý khách hàng.

Đặc điểm của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Ấm chén Bát Tràng được làm từ chất liệu cao cấp – Chén trà Bát Tràng (Nguồn: Internet)

Thân ấm được nung ở nhiệt độ cao, lên đến 1650 độ C cần có riêng biệt là cấu hình chắc chắn, hạn chế mẻ, sứt trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Xem thêm Tượng xông trầm dạng thác khói

Âm thanh rất trong và vang

Dụng Cụ Uống Trà Và Cách Chọn Dụng Cụ Uống Trà Phù Hợp
Âm thanh rất trong và vang

Bạn cũng có khả năng phân biệt ấm chén Bát Tràng cao cấp bằng âm thanh được phát ra khi cọ sát hàng hóa. Ấm chén Bát Tràng có âm thanh rất đặc trưng. Bạn kiểm tra bằng cách dùng chính bình ấm và những chiếc chén va chạm nhẹ vào thành bình, tiếng kêu trong và vang khác hẳn với những bộ ấm chén chất lượng kém trên thị trường.

Nước men sáng và tinh tế

Cách sử dụng bộ ấm chén uống trà Bát Tràng
Cách sử dụng bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

Dòng hàng hóa ấm chén Bát Tràng cao cấp còn có nước men trắng, sáng và rất tinh xảo. Đây cũng là đặc điểm đem đến duy nhất khác biệt của gốm sứ Bát Tràng nói chung với những sản phẩm khác trên thị trường.

Màu men được pha chế theo bí quyết riêng của từng nhà lò tạo nên nét độc nhất của từng xưởng sản xuất, song vẫn giữ được nước men truyền thống của làng nghề.

Không chỉ đẹp và tinh tế, men gốm Bát Tràng cao cấp còn được nhận xét cao vì tính an toàn khi sử dụng. Nếu như những hàng hóa kém chất lượng sử dụng men hóa chất thì men gốm Bát Tràng vận dụng nguyên liệu tự nhiên như thạch anh, đá vôi…đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xem thêm Phổ nhĩ bạch trà Bạch Đại Tiên 357g

Một số loại men Ấm trà Bát Tràng đặc biệt chỉ có ở Bát Tràng

Ấm trà Bát Tràng men nâu

ấm trà Bát Tràng
Ấm trà Bát Tràng men nâu – Chén trà Bát Tràng (Nguồn: Internet)

Loại men này là men được sử dụng trước tiên khi làng gốm sứ Bát Tràng được tạo thànhsắc màu của men đậm hay nhạt phụ thuộc rất nhiều vào xương gốm. Đặc tính của men là không bóng, bề mặt sần nên rất ít khi được sử dụng trong sản xuất ấm trà Bát Tràng mà chỉ được sử dụng trong trang trí chân đèn, chậu, đĩa,…

Ấm trà Bát Tràng men trắng

ấm trà Bát Tràng
Ấm trà Bát Tràng men trắng – Chén trà Bát Tràng (Nguồn: Internet)

Men có màu trắng nhưng đôi khi sẽ chuyển sang màu ngà và cũng có trường hợp lại chuyển sang màu trắng xám, trắng sữa,…Màu men này rất được ưa dùng trên những bộ ấm trà của Bát Tràng do nét đặc biệt mà đó tạo nên.

Ấm trà Bát Tràng có điều gì nổi bật?

Chất liệu gốm sứ cao cấp

Uống 3-5 tách trà mỗi ngày còn lợi hơn cả thuốc bổ: Cơ thể nhận đủ lợi ích  từ giảm nguy cơ ung thư đến tăng cường trí tuệ
Chất liệu gốm sứ cao cấp

Gốm sứ Bát Tràng được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp mà chỉ có riêng tại Bát Tràng mới có.

Thân ấm được nung dưới nhiệt độ cao lên tới 1650 độ C nên luôn luôn bền chắc, hạn chế mẻ, sứt khi va chạm. Tay ấm vừa vặn, chắc chắn mà cũng vô cùng tinh xảo, đẹp mắt. Miệng bình không bị rỉ nước, cắt dòng tuyệt đối khi rót giúp cho bạn thao tác gọn gàng.

Tách trà, đĩa lót, thân ấm trà Bát Tràng được trang trí một cách trang nhã, quý phái, hoa văn sáng tạo đậm tính thẩm mỹ.

Sở hữu một vẻ đẹp truyền thống nguyên sơ

Những hoa văn trên bộ ấm trà Bát Tràng đều được lấy cảm hứng từ nền văn hóa cổ xưa của người dân Việt Nam. Chúng không phải được vẽ bằng máy, chúng được vẽ từ những bàn tay thô sơ, quanh năm dãi nắng dầm mưa của những người nghệ nhân Bát Tràng.

Xem thêm Lọc trà bạc nguyên chất 999 cao cấp 58g

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (gomdaiviet.vn, xuonggomsuviet.vn,…)