Những công dụng trà ô lông mà bạn nên biết

Công dụng trà ô lông là gì? Ô Long được nhận xét cao ở tính năng giúp cơ thể hạn chế hấp thu chất béo khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, vì lẽ đó hỗ trợ hiệu quả cho giảm cân, là một loại nước giải khát phổ biến, trà Ô Long còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài mong ước từ những dược chất đặc biệt trong những búp trà. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Trà ô long là trà gì?

Hầu hết mọi người thưởng thức trà đều có một định nghĩa về trà không giống nhautuy nhiên với trà Oolong được nhắc đến là một loại trà cao cấp, có giá cả khá cao trên thị trường. Trà Oolong có nhiều tên gọi khác nhau như wulong trà, blackgragon tea…hay người Bắc còn gọi là chè ô long.

Trà Oolong cao cấp và tốt cho sức khỏe
Trà ô long – Trà ô long là gì (Nguồn: Internet)

Trà Olong là loại trà đáng chú ý, hương vị thơm ngon, dễ uống, có vị ngọt dịu hơn những loại trà khác. Trà được sản xuất qua bước nghiêm ngặt và chế biến tạo oxy hóa làm lên men từ 8-80%, nên trà có hương thơm và không chát nhiều như trà xanh.

Xem thêm Hồng trà là gì? Cách làm hồng trà mà bạn nên biết?

Review chi tiết về bước sản xuất trà Ô Long

Bắt đầu với việc thu hoạch là chè tươi

Khi hái lá để sản xuất Ô Long, người hái trà chờ cho đến khi chồi trên cây trà đã mở và dày lên.,tùy thuộc vào hình dạng dự định của sản phẩm cuối cùng, người hái sẽ ngắt bất cứ nơi nào từ ba đến năm lá cùng một lúc. Nguyên nhân để hái những chiếc lá già hơn, dày hơn là vì chúng có thể chịu đựng được công đoạn nhào và tạo hình mạnh mẽ theo bước sản xuất Olong.

Làm héo

Olong hay được làm héo dưới ánh mặt trời hoặc trong ánh sáng khuếch tán dưới bóng râm di động ngoài trời. Một khi lá bị bầm, công đoạn héo tiếp tục, thường ở trong nhà. Quá trình héo linh hoạt thay đổi tùy từng nhà cung cấptuy nhiên mục tiêu của làm héo là như nhau: chuẩn bị lá để giải quyết thêm bằng cách khiến cho chúng mềm. Lá trà bị héo cho phép hương thơm tăng trưởng.

Bầm tím / oxy hóa

Quy trình xử lý riêng biệt làm Ô Long là bầm tím. mục đích của việc làm bầm lá là để bắt đầu công đoạn oxy hóa. Để làm như vậy, tùy thuộc theo loại trà và người sản xuất, lá sẽ bị cán, rung hoặc thậm chí cuộn tròn (như trường hợp của phong phú Oolong mới).

Diệt men

Nguồn gốc của trà Oolong
Chi tiết về bước sản xuất trà Ô Long – Trà ô long là gì (Nguồn: Internet)

Sau khi cấp độ oxy hóa mong ước có được bằng việc liên tục làm bầm lá và cho phép chúng khô héo, chúng được làm nóng để ngăn chặn công đoạn oxy hóa kế tiếp. Hầu hết Ô Long được cố định bằng không khí nóng trong lò sấy.

Định hình

Theo truyền thống, wulong được giải quyết thành hai hình dạng khác nhau: hình dạng nửa quả bóng (còn được gọi là hình dạng viên) và hình dạng dải (còn được gọi là hình dạng sọc). Những Ô Long dạng viên được tạo hình bằng việc dùng bước lặp còn được nhắc đên là nhào vải bọc, trong đó lá trà được bọc trong vải và nhào. Khi việc này được làm, các lá kết lại với nhau và hình thành một quả bóng chặt chẽ. Khối lá được nhẹ nhàng tách ra và sau đấy nhào vào vải một lần nữa. Quá trình này có khả năng xảy ra trong nhiều giờ.

Sấy khô và rang

Trong các cài đặt sản xuất thương mại, trà Ô Long được sấy khô trong các lò lớn chạy bằng điện hoặc gas. Dây chuyền sản xuất thủ công nhỏ hơn sẽ sử dụng thúng trên than nóng để làm khô lá từ từ. Việc này thường còn được gọi là sấy lần đầu.

Xem thêm Lọc trà bạc nguyên chất 999 cao cấp 58g

Công dụng của trà Ô Long

Trà ô long là gì, sợi trà nhìn gần
Công dụng của trà Ô Long – Trà ô long là gì (Nguồn: Internet)

Ô Long là loại trà giàu hương vị, được vận dụng nhiều trong giao tế và thưởng lãm.

Trà Ô Long được nhận xét cao ở tính năng giúp cơ thể hạn chế hấp thu chất béo khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, vì lẽ đó hỗ trợ hiệu quả cho giảm cân.

Ngoài sử dụng như là một loại nước giải khát phổ biến, trà Ô Long còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài mong ước từ những dược chất đặc biệt trong những búp trà:

– Theanine và hợp chất thơm: Theanine là loại amino acids chịu trách nhiệm tạo ra umani hay “vị ngon” cho trà, có tác dụng tạo ấn tượng ngon miệng, giúp tăng cường khẩu vị. Các chất thơm trong trà giúp sảng khoái tinh thần, tác dụng giảm stress.

– Caffein trong trà ở dạng kết hợp Tanat caffeine tan nội địa nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Caffein trong trà có tác dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim, ngăn chặn sự đông máu và lợi tiểu. Khác với caffein tự do của cà phê, Tanat caffeine của trà không cản trở hấp thu canxi vào cơ thể.

Xem thêm Lọc trà bạc nguyên chất 999 cao cấp 58g

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (loctancuong.com, huongtraviet.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *